Bông cải xanh
Top 1 trong Top 13 Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn
Bông cải xanh là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Bạn nên bổ sung loại thực phẩm này hàng ngày bởi những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người.
- Bông cải xanh giúp ngăn ngừa ung thư: Bông cải xanh chứa sulforaphane giúp kích thích sản sinh ra các enzyme. chống ung thư và đào thải các tế bào ung thư như: ung thư phổi, ung thư vú...
- Giúp xương chắc khỏe vì nó cung cấp dồi dào lượng kali và canxi.
- Giúp tăng cường não bộ vì nó chứa vitamin K giúp tăng cường trí nhớ và kích thích hệ thần kinh phát triển.
- Bông cải xanh chứa nhiều carotene, vitamin A giúp bảo vệ mắt và tăng cường thị lực.
- Do chứa sulforaphane giúp tăng cường DNA methylation thúc đẩy chức năng tế bào và duy trì biểu hiện gen đúng. Hơn nữa, magie, kali và canxi trong bông cải xanh còn giúp điều hòa huyết áp.
- Ngoài ra, bông cải xanh giúp cải thiện tim mạch, chăm sóc tóc và da giúp bạn tươi trẻ hơn.
Bông cải xanh không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chế biến được nhiều món ăn ngon.