Rau chùm ngây
Top 10 trong Top 13 Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn
Rau chùm ngây được biết đến như một dược liệu có tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta, nó còn được gọi là rau cải ngựa.
- Chứa nhiều vitamin A, D và các khoáng chất chống oxi hóa và các tàn phá của tế bào tự do, vì vậy giúp ngăn ngừa và tiêu hủy các tế bào ung thư.
- Rau chùm ngây giàu axit amin và protein tốt cho xương, da và máu.
- Ngày xưa còn được sử dụng trong việc ngăn ngừa có thai ở phụ nữ, nên những phụ nữ đang mang bầu cần tránh ăn loại rau này nhé.
- Giúp ổn định huyết áp và bảo vệ gan, giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ngoài ra, rau chùm ngây tốt cho da, vì nó chứa cytokinin – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều loại rau này và phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau chùm ngây những tác dụng phụ của nó. Rau chùm ngây dễ trồng, tương tự như rau ngót, giá cũng rất rẻ chỉ từ 3 - 10.000đ 1 bó.