Kimbap
“Nhất kim chi, nhì kimbap” vẫn là câu nói tiêu biểu về ẩm thực của người Hàn. Điều đó cho kimbap vô cùng nổi tiếng, phổ biến ở đất nước này. Đây cũng là một món ăn mà người Triều Tiên thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi họ đến thăm, sống và làm việc xa quê hương. Ngày nay, ở nước ta bạn có thể dễ dàng thưởng thức kimbap tại các quán ăn món Hàn.
Kimbap hay còn gọi là gimbap là tên gọi của món cơm gói trong lá rong biển (kim có nghĩa là rong biển, bap là cơm). Người Hàn thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn cùng với củ cải muối hay kim chi.
Nếu dựa vào hình dạng bên ngoài thì kimbap giống với maki của Nhật (cùng đều là những món cơm cuộn rong biển) nhưng về kích cỡ thì kimbap sẽ lớn hơn 1 chút và nhân bên trong nhân thì nhiều thành phần hơn. Với cùng một kích cỡ lá rong biển, bạn sẽ làm được 6 khoanh maki thì với kimbap số lượng sẽ là 12 khoanh hoặc hơn.