Yangnyeom Tongdak - Gà rán
Gà Yangnyeom là một loại gà rán của Hàn Quốc ướp với nước sốt cay và ngọt của gochujang, tỏi, đường cùng các gia vị khác. Nó thường được dùng như một anju, thức ăn dùng để nhắm rượu ở Hàn Quốc. Nhà phát triển ban đầu của gà yangnyeom, Yoon Jonggye, đã nghĩ ra món ăn trong nhà hàng của mình sau khi phân tích thức ăn thừa của khách hàng. Ông nhận thấy rằng lớp vỏ gà rán thông thường quá giòn và làm xước vòm miệng của thực khách, vì vậy ông đã phủ lên gà rán một lớp nước sốt để làm mềm vỏ, tạo ra công thức cho món gà yangnyeom. Tuy nhiên, món ăn lại được thương mại hóa bởi Yang Heekwon, người thành lập chuỗi nhà hàng Pelicana Chicken.
Ở Việt Nam, món gà rán cũng không còn xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên, gà rán Hàn Quốc với màu sắc đậm đà của nước sốt chua ngọt và vị cay đều đậm hơn mang đến sự thỏa mãn về cả vị giác lẫn khứu giác cho người thưởng thức. Những miếng gà giòn rụm với vị ngọt, chua và cay tuyệt vời. Rất nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc bán món gà rán này với nước sốt tự chế, mang hương vị riêng biệt và mở cửa đến tận khuya. Gà rán là một trong những món ăn mà bạn nên thử khi đi du lịch Hàn Quốc. Nếu là một fan cuồng của gà rán KFC, chắc chắn sau khi thử món này, du khách sẽ chuyển sang một KFC khác - đó là Korean Fried Chicken.