Cà tím xào nấm đậu phụ
Top 7 trong Top 10 Món ngon từ đậu ăn mãi không chán
Không chỉ là món ăn thơm ngon mà nó còn giúp giảm cholesterol trong máu rất hợp với người ăn chay và người bị máu nhiễm mỡ đấy nhé.
Nguyên liệu:
- Cà tím non 400 gram
- Tía tô, hành hoa 100 gram
- Nấm rơm tươi 200 gram
- Hành khô 0,3 gram
- Đậu phụ 2 bìa
- Cà chua 0,5 gram
- Muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
- Bước 1: Cà tím ta gọt vỏ dọc theo chiều của quả cà bổ làm 8 rồi ngâm qua với nước muối.
- Bước 2: Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
- Bước 3: Đậu phụ ta thái miếng vuông rồi rán vàng.
- Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng với muối.
- Bước 5: Cho cà tím, một ít nước vào và đun cho cà chín mềm. Cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm. Nêm lại gia vị cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa đã thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.