Cà tím xào nấm đậu phụ

Không chỉ là món ăn thơm ngon mà nó còn giúp giảm cholesterol trong máu rất hợp với người ăn chay và người bị máu nhiễm mỡ đấy nhé.


Nguyên liệu:

  • Cà tím non 400 gram
  • Tía tô, hành hoa 100 gram
  • Nấm rơm tươi 200 gram
  • Hành khô 0,3 gram
  • Đậu phụ 2 bìa
  • Cà chua 0,5 gram
  • Muối, mì chính vừa đủ


Cách làm:

  • Bước 1: Cà tím ta gọt vỏ dọc theo chiều của quả cà bổ làm 8 rồi ngâm qua với nước muối.
  • Bước 2: Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
  • Bước 3: Đậu phụ ta thái miếng vuông rồi rán vàng.
  • Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng với muối.
  • Bước 5: Cho cà tím, một ít nước vào và đun cho cà chín mềm. Cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm. Nêm lại gia vị cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa đã thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.
Cà tím xào nấm đậu phụ
Cà tím xào nấm đậu phụ
Cà tím xào nấm đậu phụ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy