Khâu Nhục Sa Pa

Khi nghe qua tên Khâu Nhục, chắc hẳn mọi người cảm thấy lạ tai. Thực chất Khâu Nhục là món có cách làm giống với thịt kho ở miền xuôi. Tuy nhiên, hương vị và cách chế biến ở món Khâu Nhục ở Sapa lại hoàn toàn khác.


Để có món Khâu nhục chuẩn, người ta phải nấu tới nửa ngày cho miếng thịt mềm, sao cho khi ăn như tan ra trong miệng. Món này có nguồn gốc từ người Hoa, xuất hiện ở hầu hết các vùng núi phía Bắc.

Nguyên liệu để làm món khau nhục gồm có: thịt lợn ba chỉ, húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, tỏi, ớt, rượu, dấm, bột ngọt, hạt tiêu…Khi chế biến món này, phải dùng thịt lợn ba chỉ tươi ngon, cắt thành miếng vuông, khổ 16x16cm, rửa sạch cho vào nồi luộc kỹ. Thịt chín vớt ra để nguội. Cạo sạch phần bì của miếng thịt, dùng vật nhọn châm vào bì thật kỹ, khi thấy bì chảy mỡ ra thì lau sạch, lấy rượu hoặc dấm bôi vào lớp da bì đó cho thấm đều. Tiếp theo cho thịt vào chảo mỡ nóng chao (rán) sao cho vàng đều mới vớt ra. Thưởng thức khâu nhục cùng cơm trắng Sapa sẽ làm bạn thấy ấm lòng hơn giữa tiết trời xứ lạnh.

Khâu Nhục - đặc sản phải thử khi đến Sa Pa
Khâu Nhục - đặc sản phải thử khi đến Sa Pa
Khâu Nhục
Khâu Nhục

Top 11 Món ăn nhất định phải thử khi đến Sapa

  1. top 1 Đồ nướng
  2. top 2 Thắng cố
  3. top 3 Thịt lợn cắp nách
  4. top 4 Lẩu cá hồi, cá tầm
  5. top 5 Gà ác Sapa
  6. top 6 Thịt trâu gác bếp
  7. top 7 Cơm lam
  8. top 8 Xôi bảy màu
  9. top 9 Cá suối Sapa
  10. top 10 Khâu Nhục Sa Pa
  11. top 11 Rau cải mèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy