Thịt lợn cắp nách

Món ăn có tên hài hước “Thịt lợn cắp nách” chính là món ngon ở Sapa mà thực khách không thể bỏ lỡ khi tới đây. Nguyên liệu chính của lợn bản cắp nách chính là giống lợn Mường ở Sapa được nuôi trong chính gia đình người dân với số lượng ít, chúng thường ăn những thức ăn của núi rừng, được thả tự nhiên nên thịt rất thơm ngon, săn chắc.


Mùi thơm của khói củi với lớp mật ong bên ngoài làm cho thực khách không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn này. Phần thịt mềm, mọng bọc trong lớp da được quay giòn sừn sựt, chỉ nhìn thôi cũng thấy bụng đói cồn cào. Miếng thịt đầy đặn, từ ngoài vào trong có một lớp bì giòn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương rất nhỏ và mềm, có thể ăn được cùng luôn.


Món nướng này sẽ vô cùng hoàn hảo khi thực khách dùng cùng lá nhội, hạt dổi và mắc khén. Những thứ gia vị này được trộn cùng muối ớt xanh tạo nên một thức chấm đặc biệt khó cưỡng lại được.


Thực khách có thể ăn kèm món thịt lợn cắp nách quay cùng cơm hoặc thưởng thức riêng, nhấp thêm một chút rượu ngô, rượu táo mèo, nhậu xuyên đêm trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.

Những con lợn được nướng vàng óng
Những con lợn được nướng vàng óng
Lợn bản cắp nách quay
Lợn bản cắp nách quay

Top 11 Món ăn nhất định phải thử khi đến Sapa

  1. top 1 Đồ nướng
  2. top 2 Thắng cố
  3. top 3 Thịt lợn cắp nách
  4. top 4 Lẩu cá hồi, cá tầm
  5. top 5 Gà ác Sapa
  6. top 6 Thịt trâu gác bếp
  7. top 7 Cơm lam
  8. top 8 Xôi bảy màu
  9. top 9 Cá suối Sapa
  10. top 10 Khâu Nhục Sa Pa
  11. top 11 Rau cải mèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy