Thịt trâu gác bếp

Với người dân bản địa, thịt trâu gác bếp được dùng để mời khách, những ngày đi rừng đường dài hoặc vào những ngày mưa lũ họ không thể ra ngoài mua thức ăn. Với thực khách thì đây là món ăn chơi không thể thiếu khi tới Sapa. Món ăn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng của mắc khén cay nồng khó quên.


Thịt trâu gác bếp
Sa Pa có màu nâu sẫm nhưng khi xé ra bên trong có màu đỏ tự nhiên. Khi đưa miếng thịt trâu lên miệng thực khác sẽ cảm nhận được ngay vị cay nồng của mắc khén, hạt dổi quyện với mùi thơm của khói. Càng nhai càng thấm vị ngon của từng thớ thịt.


Người Mông chọn những mảng thịt to, phần thịt thăn hoặc ở bắp vai, lưng của con trâu để làm thịt gác bếp. Thịt đem ướp các loại gia vị như: muối, gừng, mắc khén (hạt tiêu rừng), nước lá rừng. Và cuối cùng treo lên gác bếp đem hun khói tới khi óng đen, quắt khô để bảo quản được lâu hơn.

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Top 11 Món ăn nhất định phải thử khi đến Sapa

  1. top 1 Đồ nướng
  2. top 2 Thắng cố
  3. top 3 Thịt lợn cắp nách
  4. top 4 Lẩu cá hồi, cá tầm
  5. top 5 Gà ác Sapa
  6. top 6 Thịt trâu gác bếp
  7. top 7 Cơm lam
  8. top 8 Xôi bảy màu
  9. top 9 Cá suối Sapa
  10. top 10 Khâu Nhục Sa Pa
  11. top 11 Rau cải mèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy