Khổ qua
Khổ qua cũng là một loại rau có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào nên thường xuất hiện trong nhiều căn bếp của chị em. Theo một số kết quả nghiên cứu, mướp đắng là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như: 0,9 % protein,0,1% lipit, 0,2 % cacbon hidrat, và nhiều vitamin khác nữa, chưa kể tới rất nhiều loại khoáng chất trong thành phần của nó như canxi, kali, magie, sắt…
Vậy nên mướp đắng có rất nhiều công dụng như chống lại bệnh ung thư, đặc biệt tốt với bệnh nhân bị tiểu đường, và hỗ trợ việc giảm cân, giúp chị em thon gọn và cân đối hơn. Khổ qua chứa ít calo, chỉ khoảng 17 kcal trên 100g. Cần lưu ý khi rằng ăn nhiều khổ qua sẽ gây giảm khả năng sinh sả và dễ bị sẩy thai, đối với bệnh nhân huyết áp thấp thì không dùng khổ qua để giảm cân.