Gỏi hoa chuối
Top 9 trong Top 18 Món gỏi tươi ngon dễ làm
Hoa chuối là loại rau được nhiều người yêu thích, loại rau sạch cực kỳ đắt hàng nó tô điểm cho món ăn ngon cực kỳ khó cưỡng. Hoa chuối có nhiều chất xơ, nếu ăn món nộm hoa chuối sẽ rất tốt cho những người bị bệnh về đường ruột, ăn không tiêu. Hoa chuối còn cực kỳ tốt cho những bà mẹ sau sinh mà sữa hiếm, chỉ sau vài bữa dùng sữa sẽ về tràn trề cho con bạn.
Nguyên liệu:
- Hoa chuối 1 cái
- Bắp bò 150 gr
- Chanh 1 quả
- Ớt 1 quả
- Rau thơm: 5 gr (húng quế)
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước lọc 2 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
Cách làm:
- Chuối bạn nên để hơi héo một chút rồi mới bào, không nên mới hái mà bào ngay. Chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan. Thái ngang hoa chuối rồi ngâm vào thau nước rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Rau thơm làm sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Bắp bò rửa sạch, bạn có thể chần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Để bò ráo rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn. Đậu phộng rang chín, bóc bỏ vỏ rồi đập nhỏ. Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.
- Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 tép tỏi băm, 1/2 quả ớt băm, 1/2 - 1 quả chanh. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Khuấy đều cho hỗn hợp tan.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu lăn tăn thì cho thêm tỏi băm còn lại vào, cho tiếp phần bò đã cắt vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và xào cho thịt đổi màu, còn hơi hồng hồng một chút thì tắt bếp (không chín kỹ sẽ ngon hơn).
- Cho hoa chuối đã bào vào thau lớn, thêm rau thơm đã cắt nhỏ, thịt bò vừa xào vào, trộn đều rồi cho từ từ phần nước mắm đã pha vào thau và trộn đều thêm một lần nữa, nêm nếm cho vừa ăn, các nguyên liệu thấm đều. Rắc thêm ít đậu phộng đã rang vào trộn đều là món ăn đã hoàn tất.