Lẩu hải sản chay

Nguyên liệu:

  • Tỏi: 100g.
  • Su hào: 200g.
  • Mực chay: 150g.
  • Tôm chay: 200g.
  • Cua chay: 200g.
  • Su su: 500g.
  • Cà rốt: 150g.
  • Cải thảo, cải bẹ xanh: 200g.
  • Nấm bào ngư xám: 100g.
  • Nấm đông cô: 150g.
  • Nấm kim châm: 150g.
  • Củ cải muối: 300g.
  • Rau tần ô: 150g.
  • Bắp Mỹ: 2 trái.
  • Củ cải trắng: 300g.
  • Mía: Gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ.


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế cà rốt, su su, củ cải trắng, su hào, 1 trái bắp Mỹ và củ cải muối thái thành khúc vừa phải. Nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cải bẹ xanh, cải thảo cắt khúc.
  • Bước 2: Tiếp theo cách nấu lẩu hả sản chay là nấu nước dùng. Bạn cho tất cả nguyên liệu trên cùng với mía vào luộc trong nồi nước để lọc lấy nước dùng.
  • Bước 3: Hòa chút muối và dầu ăn vào nồi nước sôi. Lấy tất cả rau và nấm đem chần sơ qua nước sôi có hòa một ít dầu ăn và muối. Sau đó, đem bỏ vào chậu nước đá. Còn cua, tôm và mực chay thì mang đi trụng nước sôi, vớt ra và để ráo.
  • Bước 4: Bước tiếp theo trong cách nấu lâu hải sản là cho bắp Mỹ, nấm, cà rốt cùng rau củ vào nồi nước dùng. Phi thơm tỏi, đổ nước dùng đã chuẩn bị trước vào, khuấy đều. Ðun sôi lại, nêm thêm bột nêm chay, muối, Bột ngọt và nước tương chay cho vừa vị.
  • Bước 5: Cho một ít tiêu xay cùng ngò rí vào nồi rồi tắt bếp. Vậy là với cách nấu lẩu hải sản đơn giản này bạn đã có một nồi lẩu hải sản chay vị chua cay đúng điệu.
Lẩu hải sản chay
Lẩu hải sản chay
Lẩu hải sản chay
Lẩu hải sản chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy