Lưỡi dao

Lưỡi dao là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của máy xay sinh tố. Lưỡi dao tốt phải là loại lưỡi không dễ bị mòn, bền theo thời gian và không bị gỉ. Phổ biến nhất hiện nay là các lưỡi dao được làm từ các loại thép không gỉ. Một số dòng máy xay cao cấp thỉ lưỡi có thể được làm từ những loại hợp kim tốt hơn nữa.


Hình dáng của mỗi loại dao (trong máy xay) thích hợp cho mỗi nhóm thực phẩm nhất định. Chẳng hạn một số lưỡi dao thông dụng có công dụng chính như sau:

  • Dạng lưỡi dao thẳng: Xay thực phẩm khô => Ví dụ: các loại gia vị (hành, tỏi, ớt,…), ngũ cốc các loại,…
  • Dạng lưỡi dao thẳng lớn: Xay thịt => Ví dụ: các thực phẩm đã làm chín.
  • Dạng lưỡi dao chữ thập: Xay thực phẩm ướt => Ví dụ: trái cây tươi, rau củ,…
  • Dạng lưỡi dao chữ thập (có răng cưa): Xay thịt, xay đá.

Do đó, muốn sử dụng lưỡi dao của máy xay bền lâu, bạn nên chọn lưỡi dao phù hợp với nhóm thực phẩm trước khi bạn cần xay cái gì. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ thêm sự lựa chọn khác - bên cạnh việc sử dụng máy xay sinh tố, còn có thể chọn dùng thêm máy xay thịt hoặc máy xay đa năng.

Lưỡi dao
Lưỡi dao
Lưỡi dao
Lưỡi dao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy