Mì tôm
Bạn có tự hỏi rằng tại sao mình hay bạn bè mình thường xuyên bị mụn trứng ca trong quãng thời gian sinh viên không? Thủ phạm chính ở đây chính là mì tôm - một người bạn khá quen thuộc với bạn trong cuộc sống sinh viên, vì mì tôm được chiên với một lượng dầu khá lớn mà đôi khi lại bị chiên lại số dầu đã cũ (mì đợt hai chiên lại dầu đợt một).
Ngoài ra còn có các chất bảo quản và các chất tạo nên gói gia vị có trong kì tôm, những chất này có tác hại là gây tích nước trên da mặt, hình thành mụn. Nếu sử dụng thường xuyên, mụn sẽ gia tăng nhanh chóng. Không khó hiểu tại sao khi tối nay bạn ăn mì tôm mà sáng mai lại bị mụn rồi chứ? Nhất là những bạn có làn da dầu, nhạy cảm.