Lẩu gà lá giang
Top 7 trong Top 15 Món ăn ngon và bổ dưỡng nhất từ thịt gà
Vào những ngày mưa gió se se lạnh, sẽ thật tuyệt vời khi quây quần cùng người thân, thưởng thức một nồi lẩu gà lá giang thơm ngon, nóng hổi.
Nguyên liệu:
- Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kg
- Lá giang: 300 gr
- Sả, ớt sừng, mùi tàu, hành
- Gia vị: Muối, mắm, hồ tiêu.
- Bún: 1 - 1,5kg
- Rau nhúng lẩu: Rau muống, rau rút, cải cúc, cải xanh...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Thịt gà ta sau khi làm sạch, bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành, gừng băm nhuyễn, nước mắm ngon và bột ngọt.
- Bước 2: Xay nhỏ tỏi, sả rồi cho vào chảo, phi thơm cùng với dầu ăn. Cho thịt gà vào xào nhanh tay với lửa lớn để thịt gà săn lại và thấm gia vị.
- Bước 3: Để chế biến nước lẩu, bạn đun sôi nửa nồi nước, cho sả đập dập và thịt gà đã xào chín tới vào, đun nhỏ lửa và hớt bọt để nước dùng được trong. Khi nước lẩu sôi, bạn rửa sạch lá giang, vò nát để rồi cho vào nấu. Khi gà chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, dọn lẩu ra bàn ăn kèm với bún và các loại rau.