Món tôm xứ Creole - Mỹ
Các món ngon từ tôm luôn được yêu thích không chỉ bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng mà còn nhờ hình dáng đẹp mắt. Chính vì thế, tôm được biến tấu trong đủ loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng. Tuy nhiên, ở xứ Mason - Dixon Line người ta lại chế biến món tôm theo một cách rất đặc biệt bởi độ cay "khủng khiếp" mà không phải ai cũng có thể thưởng thức một cách dễ dàng.
Bất kì ai đến từ phía nam xứ Mason - Dixon Line đều có thể kể cho bạn nghe về độ cay của món tôm này. Thành phần của món ăn có thể được biến tấu với ớt xanh, ớt đỏ, cà chua, tôm và gà. Nhưng vị cay đạt "chuẩn" chỉ có được từ sự kết hợp giữa ớt Chili và ớt Cayenne - những loại ớt có tính cay nóng mạnh. Nếu bạn muốn thử sức với vị cay xé lưỡi của món này thì hãy ăn nó với cơm trắng hoặc bánh mì nếu không bạn sẽ không chịu nổi đâu.