Wot - Món hầm của Ethiopia
Ẩm thực Ethiopia nói chung là sự kết hợp tuyệt vời giữa các món ăn nấu từ nhiều loại rau và các món thịt hầm có vị cay. Hai nguyên liệu này sẽ được dùng chung trên cùng một dĩa thức ăn với Injera - một loại bánh mì truyền thống và người Ethiopia sẽ thưởng thức bữa ăn của mình hoàn toàn bằng tay.
Ẩm thực Ethiopia được biết đến với các món Wot (món hầm) siêu cay. Loại gia vị họ thường sử dụng là hành tây, tỏi, gừng, và không thể thiếu được bột Berbare - một loại hỗn hợp của ớt khô và một vài gia vị khô khác. Toàn bộ các gia vị cay nóng đó được dùng để hầm gà trong nhiều giờ, để các gia vị ngấm sâu vào thịt. Sau đó, món ăn được phục vụ cùng trứng luộc và một loại bánh mỳ kèm theo.