Mực xào bơ tỏi

Mực xào bơ tỏi có thể được xem như là cách xào mực dễ làm nhất nhưng hương vị của nó thì chẳng tồi chút nào. Mực mua về rửa sạch để ráo, sau đó bắc chảo phi vàng tỏi băm rồi cho mực vào đảo đều tay, đến khi mực chín thì cho bơ vào đảo nhanh một lúc rồi tắt bếp. Xào mực bằng cách này khi hoàn thành sẽ thơm lừng mùi bơ tỏi, ăn vào sẽ cảm nhận được mực dai giòn quyện với sốt bơ béo ngậy, món này dùng kèm với cơm trắng là thích hợp nhất.


Nguyên liệu:

  • Mực ống tươi 1 kg
  • Bơ thực vật 80 g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột chiên giòn 200 g
  • Bột chiên xù 100 g
  • Bột bắp 50 g
  • Tỏi băm 30 g
  • Hạt nêm 1 ít
  • Bột ngọt 1 ít


Cách làm:

  • Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn, sau đó đem trụng sơ 1 - 2 phút qua nước sôi. Sau đó ướp mực đã trụng với 15g tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi để mực ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Trộn 1 gói bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau trong 1 tô đựng to, sau đó cho 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều. Cho hết lượng mực đã ngấm gia vị vào tô đựng bột, lăn qua lại cho mực áo đều lớp bột rồi lăn qua lớp bột chiên xù là hoàn tất.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn rồi thả mực vào, chỉnh nhỏ lửa, chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bắc 1 chảo khác lên bếp, nung chảy hết phần bơ thực vật rồi cho 15g tỏi băm còn lại vào, phi thơm. Kế đến cho mực ống đã chiên vào, đảo đều qua lại rồi tắt bếp là hoàn tất.
Món mực xào bơ tỏi hấp dẫn và thơm lừng mùi bơ
Món mực xào bơ tỏi hấp dẫn và thơm lừng mùi bơ
Mực xào bơ tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy