Mực xào sa tế
Top 2 trong Top 10 Cách xào mực ngon nhất chị em nên biết
Mực xào sa tế là một món ăn thể hiện sự độc đáo nhờ sự kết hợp giữa các gia vị lại với nhau. Mực được xào giòn giòn, cay cay, thơm nồng mùi sa tế làm tăng kích thích vị giác lên rất nhiều lần. Đặc biệt món ăn này rất thích hợp với khí hậu thời tiết vào mùa đông. Hãy thử tưởng tượng xem, trong không khí tiết trời se lạnh, ngồi nhâm nhi đĩa mực sa tế cay nồng, ăn kèm thêm một chút cơm nóng nữa, thì còn gì là tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:
- Mực 3 con
- Tỏi 10 gr
- Sả 10 gr
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Cách làm:
- Rửa sạch mực và dùng dao cắt trên thân mực những đường chéo cho đẹp.
- Đặt chảo lên bếp và rang khô mực. Băm tỏi và sả rồi cho chúng vào chảo để phi với dầu ăn. Chờ đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp sa tế vào. Tiếp đến, bạn cho mực vào xào với lửa to và đảo đều tay.
- Bạn tiến hành xào đến khi thấy mực săn lại thì nêm 3 thìa nước mắm, một muỗng đường, nửa thìa hạt nêm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại và xào tiếp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.