Mứt quất: mang lại sự an khang, thịnh vượng
Cây quất (hay còn gọi là cây tắc) thường đơm hoa kết trái vào độ tháng 6 âm lịch hàng năm và chín đúng vào dịp Tết. Không chỉ được bày trên bàn thờ cúng tổ tiên cùng nhiều loại trái cây khác, quất còn được nhiều người dùng để làm mứt.
Mứt quất - mang lại sự an khang, thịnh vượng: Mứt quất có màu vàng, mang ý nghĩa đặc biệt trong năm mới. Quả quất thường hay có bảy múi đều nhau, không nát, màu vàng óng đặc trưng và bắt mắt nên món ăn này được người dân ưa chuộng vào năm mới với niềm tin mang tới thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Khi thưởng thức mứt quất, bạn sẽ cảm thấy có vị chua chua, ngọt ngọt, the the chạm vào đầu lưỡi sau đó là một cảm giác ấm nồng xoa đi cái tiết trời xuân se lạnh.
Ngoài ra khi bạn sử dụng mứt quất hằng ngày thì đây còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe bới nó có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm ngon miệng và chữa ho hiệu quả. Hơn nữa, màu vàng đặc trưng của quất còn mang ý nghĩa đặc biệt, chúc cho gia chủ luôn may mắn, an lành và thịnh vượng trong năm mới.