Nước dứa gừng

Dứa là loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Trong quả dứa có chứa nhiều loại vitamin như A, C, B - complex và nhiều khoáng chất như canxi, kali, photpho và mangan. Bên cạnh đó, nước của quả dứa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và còn có công dụng làm đẹp da nên được nhiều người yêu thích.


Sự kết hợp độc đáo giữa vị chua ngọt của dứa và vị hấp dẫn của gừng mang đến cho chúng ta không chỉ tươi mát mà còn có tác dụng giải cảm. Thêm vào đó, quả dứa khi kết hợp với gừng tươi còn có thể giúp giảm béo, giảm cholesterol và đồng thời còn giảm cảm giác thèm ăn, nên rất thích hợp cho chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân.


Nguyên liệu:

  • 500 ml nước
  • 150 gram đường (nếu giảm cân thì nên cho ít hơn hoặc không để vào)
  • 50 gram gừng tươi
  • 700 gram dứa chín
  • 1 ít nước cốt chanh
Cách làm:
  • Bước 1: Gừng cắt nhỏ ngâm trong khoảng 1 giờ với nước nóng rồi vớt ra.
  • Bước 2: Dứa gọt vỏ và bỏ mắt, cắt miếng nhỏ.
  • Bước 3: Nấu 500 ml nước với đường ở lửa nhỏ đến khi sôi, đường tan thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vừa nấu với gừng, nước chanh, dứa đã cắt nhỏ vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Bước 5: Lọc hỗn hợp vừa xay ra lấy nước dứa gừng và thưởng thức (có thể cho thêm đường và đá nếu thích)
Nước ép dứa gừng (Nguồn: Internet)
Nước ép dứa gừng (Nguồn: Internet)
Nước ép dứa gừng (Nguồn: Internet)
Nước ép dứa gừng (Nguồn: Internet)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy