Nước mắm ngả màu nâu đậm khi tiếp xúc không khí
Do quy trình ướp muối không sử dụng chất định màu và nguồn nguyên liệu tự nhiên nên nước mắm sẽ đổi màu khi tiếp xúc không khí. Nếu để nước mắm quá lâu trong không khí, nước mắm sẽ chuyển sang màu nâu đậm hơn khi mới xuất thùng. Đây là dấu hiệu thứ hai để bạn nhận biết nước mắm Phú Quốc chất lượng. Nếu muốn giữ nguyên màu nâu cánh gián thì nên vặn thật chắc nắp chai nước mắm sau khi sử dụng.
Bà nội trợ cần biết, nước mắm Phú Quốc được đóng chai theo quy trình khép kín ở huyện đảo Phú Quốc. Đây là quy định bắt buộc khi sản phẩm này được công nhận về chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ ở 28 nước liên minh châu Âu. Vì vậy các bà nội trợ nên yên tâm về chất lượng khi thấy nước mắm đổi màu từ khi lấy trong thùng chượp ra đến công đoạn đóng chai nhé như vậy mới chuẩn nước mắm Phú Quốc đó ạ.