Đồ chiên rán

Ăn nhiều hoặc ăn thường xuyên các món chiên rán hoặc thức ăn nhanh có khả năng tăng nguy cơ táo bón. Đó là vì những thực phẩm này có xu hướng giàu chất béo và ít chất xơ, và với một sự kết hợp này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa theo cách tương tự như thịt đỏ. Đồ chiên rán gây táo bón bạn nên hạn chế các loại thực phẩm chiên rán do chúng đều chứa hàm lượng cao chất béo. Các loại chất béo, đặc biệt là chất béo chuyển hóa khiến hệ tiêu hóa gặp khó khăn, có thể dẫn đến táo bón.


Táo bón là một triệu chứng rất hay gặp nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ. Vì thông thường, khi bạn ăn nhiều đồ ăn chiên rán này thì sẽ ít ăn các loại rau xanh và hoa quả trái cây hơn. Và bạn cũng biết, ăn ít rau xanh nghĩa là ít chất xơ thì hệ thống tiêu hóa trở nên khó khăn hơn, gây ra tình trạng táo bón nhiều. Thay vào đó, bạn hãy ăn nhiều rau củ quả hơn đồng thời nên sử dụng thực phẩm được hấp, luộc và áp chảo thay vì chiên rán để cải thiện tình trạng táo bón này.

Ăn nhiều đồ chiên rán có thể gây táo bón
Ăn nhiều đồ chiên rán có thể gây táo bón
Đồ chiên rán gây táo bón
Đồ chiên rán gây táo bón

Top 10 Thực phẩm dễ gây táo bón bạn nên chú ý

  1. top 1 Chất làm ngọt
  2. top 2 Sữa và các sản phẩm từ sữa
  3. top 3 Thịt đỏ
  4. top 4 Chuối xanh
  5. top 5 Đồ chiên rán
  6. top 6 Chocolate
  7. top 7 Bánh mì trắng
  8. top 8 Trứng
  9. top 9 Thực phẩm chế biến
  10. top 10 Quả ổi xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy