Bếp

Gian bếp là không gian đặc biệt quan trọng của nhà hàng. Khi kinh doanh nhà hàng phải chú ý đặc biệt đến việc bố trí bếp. Bếp phải được bố trí với không gian thoáng, rộng nhưng phải kín đáo và có thiết bị hút nhiệt phù hợp.


Nếu nhà hàng muốn có một khoảng đặt bếp để nấu ăn trước mặt khách thì nhà hàng cũng cần phải có một bếp khác để chứa các nguyên vật liệu mới nhập về, không nên bày hết ra trước mặt khách. Phải kín đáo, sạch sẽ để chuẩn bị các món hầm, nước… Giữ bếp kín là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ tài lộc của nhà hàng.


Bố trí các thiết bị, vật dụng trong bếp cũng phải phù hợp, thuận tiện nhất cho việc nấu ăn. Nơi rửa chén trong nhà bếp phải đặt cách xa nơi chế biến thức ăn vì lượng chén đĩa đã qua sử dụng rất nhiều, nếu đặt gần nơi rửa chén sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn mới chế biến.

Vị trí tối kỵ: gần nhà vệ sinh.

Bếp là nơi quan trọng nhất trong nhà hàng
Bếp là nơi quan trọng nhất trong nhà hàng
Bếp đặt trước mặt khách phải thật sạch sẽ
Bếp đặt trước mặt khách phải thật sạch sẽ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy