Bếp
Gian bếp là không gian đặc biệt quan trọng của nhà hàng. Khi kinh doanh nhà hàng phải chú ý đặc biệt đến việc bố trí bếp. Bếp phải được bố trí với không gian thoáng, rộng nhưng phải kín đáo và có thiết bị hút nhiệt phù hợp.
Nếu nhà hàng muốn có một khoảng đặt bếp để nấu ăn trước mặt khách thì nhà hàng cũng cần phải có một bếp khác để chứa các nguyên vật liệu mới nhập về, không nên bày hết ra trước mặt khách. Phải kín đáo, sạch sẽ để chuẩn bị các món hầm, nước… Giữ bếp kín là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ tài lộc của nhà hàng.
Bố trí các thiết bị, vật dụng trong bếp cũng phải phù hợp, thuận tiện nhất cho việc nấu ăn. Nơi rửa chén trong nhà bếp phải đặt cách xa nơi chế biến thức ăn vì lượng chén đĩa đã qua sử dụng rất nhiều, nếu đặt gần nơi rửa chén sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn mới chế biến.
Vị trí tối kỵ: gần nhà vệ sinh.