Rau cần, dứa, sữa chua
Dứa có chứa các chất enzyme tiêu hóa, có tác dụng làm giảm sự khó chịu của đường tiêu hóa. Ngoài ra, dứa còn chứa rất nhiều chất xơ. Nó giúp làm mềm phân và làm giảm acid và đầy hơi trong dạ dày.
Nhờ chứa nhiều chất xơ nên cần tây có khả năng chữa chứng rối loạn tiêu hoá và giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Sữa chua chứa vô số vi khuẩn thân thiện cần thiết cho dạ dày. Khi số lượng các vi khuẩn này tăng lên, nó sẽ giúp cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng của táo bón. Đơn giản chỉ cần ăn 2-3 khẩu phần sữa chua mỗi ngày để ngăn và điều trị táo bón.
Cả 3 nguyên liệu này kết hợp tạo nên 1 ly sinh tố có hàm lượng lớn vitamin A, B, C và men khuẩn lactic, là phương thuốc điều trị táo bón hiệu quả.
Nguyên liệu
- Rau cần: 30g.
- Dứa: 100g.
- Sữa bò: 1/2 ly.
- Sữa chua 1/4 ly.
- Đường cát: 1 muỗng nhỏ.
Cách thực hiện
- Đầu tiên, rau cần nhặt bỏ hết lá, cắt thành đoạn dài khoảng 2 - 3 cm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi rồi cắt thành miếng.
- Sau đó, cho rau cần, dứa, sữa chua, sữa bò, đường cát vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
- Tiếp đến, đổ ra ly và cho thêm đá tùy thích.
- Bạn đã có 1 ly sinh tố có hàm lượng vitamin A, B, C và men vi khuẩn lactic của sữa chua điều trị táo bón hiệu quả rồi đấy.