Táo xanh và cà rốt
Cà rốt có chứa 1 lượng lớn chất xơ – là thành phần cực kì có lợi đối với đường tiêu hóa, khi sử dụng 1 lượng vừa phải chất xơ, sẽ kích thích làm tăng nhẹ nhu động ruột, tăng cường hấp thu và di chuyển thức ăn trong lòng ruột với tốc độ thích hợp. Chất xơ còn đóng vai trò kích thích nhẹ mạng lưới thần kinh ở ruột, kích thích nhu động đường ruột và tạo cảm giác muốn đi đại tiện. Với 1 lượng vừa đủ, chất xơ còn giảm nguy cơ táo bón.
Táo xanh là một nguồn cung cấp chất xơ vô cùng dồi dào giúp hỗ trợ đường ruột đồng thời ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng.
Có 1 ly nước ép Táo xanh - cà rốt quả là lựa chọn hoàn hảo cho việc điệu trị táo bón.
Nguyên liệu
- Táo (bom): 1 quả.
- Cà rốt: 50g.
- Rau cần: 30g.
- Chanh: 1/4 quả.
- Nước đá
- Đường cát: 1 muỗng nhỏ.
Cách thực hiện
- Đầu tiên, bạn nên rửa sạch táo, cà rốt.
- Táo gọt bỏ vỏ và lõi; cà rốt gọt bỏ vỏ
- Rau cần nhặt bỏ hết lá và rửa sạch
- Chanh gọt bỏ vỏ và hạt.
- Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào máy ép lấy nước.
- Như vậy, bạn đã có 1 ly nước ép tốt cho việc điều trị táo bón rồi đấy.