Rau mùi tàu
Top 12 trong Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ
Rau mùi tàu hay mùi gai, ngò gai hoặc ngò tây là loại rau thơm góp phần tạo nên món ăn hấp dẫn và nhiều hương vị. Bên cạnh đó, loại rau thơm này còn có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.
Theo Đông y, mùi tàu là loại lá có vị cay, thơm. Mùi tàu có tính ấm, hơi đắng, toàn cây có tinh dầu, đây chính là nguyên nhân lá có vị thơm và được dùng trong nhiều món ăn.
Công dụng:
- Trị hôi miệng
- Trị cảm mạo, cảm cúm
- Trị lỡ loét miệng
- Trị kiết lỵ, đái dầm ở trẻ
- Trị trị mụn nhọt
- Trị viêm kết mạc và giảm cholesterol trong máu…