Rau mùi tàu

Rau mùi tàu hay mùi gai, ngò gai hoặc ngò tây là loại rau thơm góp phần tạo nên món ăn hấp dẫn và nhiều hương vị. Bên cạnh đó, loại rau thơm này còn có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.


Theo Đông y, mùi tàu là loại lá có vị cay, thơm. Mùi tàu có tính ấm, hơi đắng, toàn cây có tinh dầu, đây chính là nguyên nhân lá có vị thơm và được dùng trong nhiều món ăn.


Công dụng:

  • Trị hôi miệng
  • Trị cảm mạo, cảm cúm
  • Trị lỡ loét miệng
  • Trị kiết lỵ, đái dầm ở trẻ
  • Trị trị mụn nhọt
  • Trị viêm kết mạc và giảm cholesterol trong máu…
Rau mùi tàu
Rau mùi tàu
Rau mùi tàu
Rau mùi tàu

Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ

  1. top 1 Đinh hương
  2. top 2 Nghệ
  3. top 3 Rau húng quế
  4. top 4 Quế
  5. top 5 Gừng
  6. top 6 Ớt Cayenne
  7. top 7 Thì là
  8. top 8 Cây hương thảo
  9. top 9 Lá oregano
  10. top 10 Cây xạ hương
  11. top 11 Cây sả
  12. top 12 Rau mùi tàu
  13. top 13 Hồ tiêu
  14. top 14 Tỏi
  15. top 15 Hành lá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy