Đinh hương
Top 1 trong Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ
Đinh hương có vị ngọt và cay đặc trưng nhưng chứa nhiều loại kháng sinh tự nhiên vô cùng hiệu quả. Nó là loại gia vị có chứa thành phần chất chống oxy hóa cao nhất (theo như kiểm tra của ORAC) trong số các loại gia vị và thảo mộc.
Công dụng:
- Một trong những công dụng được biết đến nhiều nhất của đinh hương đó là làm giảm đau răng và các chấn động phần mềm.
- Đinh hương cũng giúp khắc phục các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn, loại bỏ ký sinh trùng độc hại, vi khuẩn và nấm trong hệ thống tiêu hóa.
- Mùi của đinh hương còn giúp bạn tăng khả năng sáng tạo.
- Ngoài ra, dầu đinh hương có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, rất tốt cho các vết thương hở và các vết cắt cũng như nhiễm nấm hoặc phát ban ngứa, các vết cắn, bỏng hoặc bầm tím.