Tỏi
Top 14 trong Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ
Tỏi không chỉ là loại gia vị thiết yếu trong nhà bếp, giúp làm tăng hương vị cho món ăn mà còn có nhiều tác dụng trong việc phòng, điều trị bệnh tim mạch, ung thư, nhiễm trùng, xương khớp.
Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, tỏi có chứa protein, carbohydrates, calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1,B2,B3,B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho...
Công dụng:
- Phòng và điều trị cảm cúm
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư
- Cải thiện chức năng xương khớp
- Phòng ngừa các bệnh tim mạch
- Cường dương: Các nhà khoa học đã phát hiện ra việc ăn tỏi sống mang lại nhiều lợi ích đối với nam giới