Hành lá

Hành lá (hành ta) là một gia vị phổ biến, rất cần thiết trong việc chế biến các món ăn. Hầu như tất cả các món ăn đều có thể sử dụng hành: Kho, xào, nấu, chiên, chưng, làm chả... Không chỉ dùng chế biến món ăn, hành lá có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hành lá còn là vị thuốc được sử dụng trong dân gian.


Theo Đông y, hành lá có vị cay, tính nóng, tác dụng làm ra mồ hôi, thông khí, hoạt huyết, lợi tiểu, trợ tiêu hóa, sát trùng, an thai. Thường dùng chữa cảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, ăn uống không tiêu, đầy bụng, bụng lạnh. Dùng ngoài giã nát, đun sôi để rửa các vết thương, vết loét, chàm(eczema), viêm da.


Công dụng:

  • Hành lá giúp xương chắc khoẻ
  • Giúp điều hòa lượng đường trong máu
  • Tốt cho tim mạch
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Chống viêm nhiễm
  • Trị đầy hơi
  • Tăng cường thị lực, tăng cường miễn dịch.
Hành lá
Hành lá
Hành lá
Hành lá

Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ

  1. top 1 Đinh hương
  2. top 2 Nghệ
  3. top 3 Rau húng quế
  4. top 4 Quế
  5. top 5 Gừng
  6. top 6 Ớt Cayenne
  7. top 7 Thì là
  8. top 8 Cây hương thảo
  9. top 9 Lá oregano
  10. top 10 Cây xạ hương
  11. top 11 Cây sả
  12. top 12 Rau mùi tàu
  13. top 13 Hồ tiêu
  14. top 14 Tỏi
  15. top 15 Hành lá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy