Hành lá
Top 15 trong Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ
Hành lá (hành ta) là một gia vị phổ biến, rất cần thiết trong việc chế biến các món ăn. Hầu như tất cả các món ăn đều có thể sử dụng hành: Kho, xào, nấu, chiên, chưng, làm chả... Không chỉ dùng chế biến món ăn, hành lá có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hành lá còn là vị thuốc được sử dụng trong dân gian.
Theo Đông y, hành lá có vị cay, tính nóng, tác dụng làm ra mồ hôi, thông khí, hoạt huyết, lợi tiểu, trợ tiêu hóa, sát trùng, an thai. Thường dùng chữa cảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, ăn uống không tiêu, đầy bụng, bụng lạnh. Dùng ngoài giã nát, đun sôi để rửa các vết thương, vết loét, chàm(eczema), viêm da.
Công dụng:
- Hành lá giúp xương chắc khoẻ
- Giúp điều hòa lượng đường trong máu
- Tốt cho tim mạch
- Ngăn ngừa ung thư
- Chống viêm nhiễm
- Trị đầy hơi
- Tăng cường thị lực, tăng cường miễn dịch.