Rong sụn
Rong sụn là một loại rong biển giàu chất dinh dưỡng tập trung ở khu vực biển miền Trung và miền Nam Việt Nam, một năm có 2 mùa phát triển nhanh là các tháng mác từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, và mùa từ tháng 4 đến tháng 9.
Rong sụn không chỉ là loại rong biển xuất khẩu quý và có giá thành cao, mà nó còn được chế biến rất nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất vitamin như A, B1, B2, B6, C, D...Đặc biệt là hàm lượng Vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, và gấp 10 lần trong bơ, VitaminC,E cao gấp nhiều lần so với các loại rau xanh, Vitamin B2 trong rong sụn tươi cao gấp 7 lần trong trứng.
Về Nguyên tô vi lương trong rong sụn cũng như trong rau câu chân vịt chứa đến 20 loại hữu ích như Niken, coban, kẽm, đồng, Sắt... ngoài ra Chất khoáng đa lượng như Natri , canxi có hàm lượng cao gấp 3 lần so với sữa bò. Rong sụn có các công dụng đối với sức khỏe con người như giải khát, thanh lọc cơ thể, nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hoá, ngăn ngừa bệnh bướu cổ, giúp điều chỉnh huyết áp ổn định, trị các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, rong sụn còn có tác dụng tuyệt vời đối với làn da như điều trị mụn và giảm nếp nhăn.