Sầu riêng Ngũ Hiệp (Tiền Giang)
Sầu riêng là một loại quả có mùi hương rất đặc trưng, được nhiều người yêu thích và có giá trị dinh dưỡng cao. Tại Tiền Giang, sầu riêng Ngũ Hiệp đã được cấp chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Ngoài ra, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã cung cấp văn bản bảo hộ Nhãn hiệu tập thể số 79199 cho sản phẩm Sầu riêng Ngũ Hiệp. Sở dĩ có tên là sầu riêng Ngũ Hiệp là do sầu riêng được trồng nhiều nhất ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Đây được mệnh danh là vương quốc của sầu riêng khi có tới 90% vườn của người dân nơi đây trồng sầu riêng. Sầu riêng Tiền Giang mang đặc trưng rất riêng với vỏ mỏng, hạt lép, cơm vàng óng, thịt dày, ráo, vị béo và rất ngọt thơm. Quả sầu riêng Ngũ Hiệp thường to như một quả mít loại trung bình.
Sầu riêng Ngũ Hiệp cho ra trái quanh năm và nhiều nhất là vào mùa hè, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. Vì vậy, du khách đến Tiền Giang tham quan, vãng cảnh nhất định phải mua sầu riêng mang về làm quà. Hiện nay, tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có khoảng 9.013 ha cây sầu riêng gồm nhiều loại giống sầu riêng, hàng năm cho sản lượng 197.119 tấn/năm, năng suất bình quân 22 tấn/ha. Vùng chuyên canh sầu riêng tập trung tại các xã: Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Hội Xuân, Long Khánh, Cẩm Sơn, Phú An, Hiệp Đức… thuộc huyện Cai Lậy. Tại Tiền Giang, sầu riêng Ngũ Hiệp đã được cấp chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Ngoài ra, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã cung cấp văn bản bảo hộ Nhãn hiệu tập thể số 79199 cho sản phẩm Sầu riêng Ngũ Hiệp.