Đậu phụ hấp trứng thịt
Top 8 trong Top 10 Món ngon từ đậu ăn mãi không chán
Với cách chế biến vô cùng dễ dàng nhưng món đậu phụ hấp trứng thịt đã đem đến cho bạn 1 hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến khó tả.
Nguyên liệu:
- Thịt băm: 150 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Đậu non: 1 hộp
- Hành hoa: 20 gram
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính, nước mắm.
Cách làm:
- Bước 1: Hành tím bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho hành củ, hành hoa, thịt băm vào một âu lớn rồi cho ít mì chính, nước mắm , hạt tiêu rồi trộn lên cho đều.
- Bước 2: Cắt đậu thành 4 hoặc 6 phần, xếp cho chúng cạnh nhau rồi cho thịt băm dàn đều lên trên đậu.
- Bước 3: Đập trứng gà lên lớp thịt băm rồi đưa cả đĩa vào nồi hấp. Đun sôi nước rồi hấp trong khoảng 15 phút để cho các nguyên liệu chín.
- Bước 4: Chín thì lấy đậu ra rắc hạt tiêu là xong.