Top 10 Loại thảo mộc tốt nhất để cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết

  1. Top 1 Húng quế
  2. Top 2 Hương thảo
  3. Top 3 Xô thơm
  4. Top 4 Bạc hà
  5. Top 5 Gừng
  6. Top 6 Hoa cúc La Mã
  7. Top 7 Bồ công anh
  8. Top 8 Cam thảo
  9. Top 9 Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
  10. Top 10 Trà tầm xuân

Top 10 Loại thảo mộc tốt nhất để cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết

Thu Thảo Lê 711 0 Báo lỗi

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người ta cũng quan tâm nhiều hơn đến phương diện sức khỏe. Song mỗi người lại có một cách chăm sóc sức khỏe ... xem thêm...

  1. Top 1

    Húng quế

    Nếu như bạn đang tìm một loại thảo mộc giúp bạn cải thiện sức khỏe, có lẽ cây húng quế là một trong những đáp án mà bạn đang cần. Tại sao ư? Cây húng quế giúp bạn làm giảm mức độ serotenin và chính vì vậy nó sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng. Không chỉ vậy, khi bạn uống trà được chế biến từ cây húng quế thường xuyên, nó sẽ giúp bạn làm giảm các triệu chứng của bệnh khó tiêu, đầy hơi cũng như là các triệu chứng của nhức đầu, tăng cường miễn dịch, và trị cảm lạnh, cảm cúm.


    Có khá nhiều cách để bạn có thể sử dụng loại thảo mộc này. Bạn có thể ăn sống lá cây húng quế khi bạn chưa ăn bất kỳ thứ gì. Hoặc bạn có thể dùng nó như một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn của mình. Có thể uống trà húng quế cũng là một cách tuyệt vời đấy. Nhưng bạn đã biết cách pha trà húng quế chưa? Nếu bạn chưa biết thì đây chính là công thức dành cho bạn.

    Chuẩn bị: 10 hoặc 15 lá húng quế tươi, 2 cốc nước sôi.
    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho lá húng quế tươi vào bình pha trà.
    • Bước 2: Đổ nước sôi vào trong bình.
    • Bước 3: Đậy nắp bình và để như vậy trong vòng 5 phút.
    • Bước 4: Lọc lá húng quế và thưởng thức trà khi còn ấm.
    Húng quế
    Húng quế
    Húng quế
    Húng quế

  2. Top 2

    Hương thảo

    Cây hương thảo cũng là một loại thảo mộc mà có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe. Bạn có muốn biết nguyên nhân tại sao mà người ta lại nói như vậy không? Trong các công dụng mà cây hương thảo đem lại, phải nói đến đầu tiên chính là nó giống như một loại chất kích thích mà có thể giúp chúng ta cải thiện được trí nhớ cũng như giúp chúng ta tập trung tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu nói về các lợi ích của cây hương thảo thì cũng phải nói rằng loại thảo mộc này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, trị đau đầu, giảm viêm, hỗ trợ tim mạch và ngăn ngừa ung thư.


    Với loại thảo mộc tuyệt vời như thế này, các bạn cũng có rất nhiều cách để sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng nó như một loại gia vị ăn kèm với bánh mỳ, súp hay món salad. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức ly trà với lá cây hương thảo. Nhưng bạn đã biết cách làm trà hương thảo chưa? Đây là công thức cho bạn nhé.

    Chuẩn bị: 1 muỗng cà phê là cây hương thảo khô. (Nếu bạn muốn uống đặc hơn thì hãy cho thêm nửa muỗng cà phê nữa nhé), 1 cốc nước sôi.
    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho lá cây hương thảo khô vào cốc nướcc sôi.
    • Bước 2: Đậy nắp và để như vậy trong vòng 5 phút.
    • Bước 3: Lọc lấy nước và thưởng thức trà khi nó còn ấm.

    Bạn có thể sử dụng trà hương thảo hai đến ba lần trong một ngày để có một sức khỏe tốt nhé. Nhưng nếu bạn đang mang bầu hay bạn bị cao huyết áp thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo mộc này.

    Hương thảo
    Hương thảo
    Hương thảo
    Hương thảo
  3. Top 3

    Xô thơm

    Trong danh sách các thảo mộc giúp cải thiện sức khỏe thì không thể không kể đến cây xô thơm. Bạn có muốn biết lý do tại sao nó lại được liệt kê vào danh sách này không? Nhờ vào các hợp chất chẳng hạn như chất kháng viêm có trong cây xô thơm mà nó có khả năng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu căng thẳng, hạ huyết áp và nó còn đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.


    Và để cải thiện sức khỏe của mình, bạn có thể dùng lá cây xô thơm để pha trà hoặc dùng nó như một loại gia vị để thêm hương vị cho các món ăn. Nếu bạn muốn dùng thảo mộc này để pha trà thì có lẽ công thức dưới đây chính là những gì bạn đang cần.

    Chuẩn bị: 1 muỗng canh lá xô thơm tươi. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng lá cây xô thơm khô, 1 cốc nước sôi.
    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho lá xô thơm vào cốc nước sôi vừa chuẩn bị.
    • Bước 2: Đậy nắp cốc và để như vậy trong vòng 5 phút.
    • Bước 3: Lọc lấy nước lá xô thơm.
    • Bước 4: Cho một ít nước cốt chanh hoặc mật ong để tăng hương vị và thưởng thức thôi nào. Tuy nhiên, nếu như bạn đang mang bầu hoặc là trong giai đoạn cho con bú thì không nên sử dụng loại thảo mộc này.
        Cây xô thơm
        Cây xô thơm
        Cây xô thơm
        Cây xô thơm
      • Top 4

        Bạc hà

        Chắc hẳn bạc hà không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhưng mà các bạn có biết không? Bạc hà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Nếu bạn thường xuyên ăn hoặc uống trà bạc hà, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng của đau đầu hay đau nửa đầu. Thậm chí, nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn.


        Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy hơi thở có mùi thì bạc hà chính là một trong những phương pháp tự nhiên giúp bạn thoát khỏi vấn đề này. Như đã nói ở trên, bạn có thể ăn sống hoặc dùng bạc hà như một loại gia vị hoặc dùng nó để pha trà. Các bạn đã biết cách pha trà bạc hà chưa? Nếu bạn chưa biết, thì công thức dưới đây chính là những gì bạn đang tìm kiếm.


        Chuẩn bị: 1 muỗng canh lá bạc hà tươi, 1 bình pha trà, nước sôi.
        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Cho lá bạc hà vào bình pha trà sau đó rót nước sôi vào trong bình.
        • Bước 2: Đậy nắp bình và để như vậy trong vòng 10 phút.
        • Bước 3: Lọc hết lá bạc hà.
        • Bước 4: Để cho trà nguội và thưởng thức.
        • Để có thể có được những lợi ích mà bạc hà đem lại, bạn nên uống trà bạc hà hai đến ba lần trong một ngày.
        Bạc hà
        Bạc hà
        Bạc hà
        Bạc hà
      • Top 5

        Gừng

        Trong tất cả các thảo mộc giúp bạn cải thiện sức khỏe, có lẽ gừng là một loại thảo mộc phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết trong gian bếp của mỗi nhà thì gừng là một gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên, các bạn có biết gừng lại đem rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mỗi chúng ta không? Nó không chỉ giúp bạn chống buồn nôn, trị cảm lạnh, cải thiện tiêu hóa mà còn làm giảm các gốc tự do trong cơ thể.


        Thông thường, gừng thường được coi như một phần của các món ăn và bạn cũng có thể dùng chúng để pha trà. Ngày nay, bạn có thể sử dụng trà gừng túi lọc hoặc dùng gừng tươi để pha trà. Nếu bạn muốn dùng gừng tươi để pha trà thì bạn nên chuẩn bị và làm theo các bước sau.


        Chuẩn bị: 1 muỗng canh gừng thái lát, 2 cốc nước, nồi.
        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Cho gừng đã thái lát vào nồi sau đó đổ nước vào.
        • Bước 2: Đun nước cho đến khi sôi thì cho nhỏ lửa.
        • Bước 3: Để sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
        • Bước 4: Lọc bã gừng.
        • Bước 5: Cho thêm một ít mật ong hoặc nước cốt chanh vào để tăng thêm hương vị.
        • Bước 6: Thưởng thức trà gừng thôi nào.
        • Tuy nhiên, nếu bạn đang uống thuốc trị cao huyết áp thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống trà gừng nhé.
        Gừng
        Gừng
        Gừng
        Gừng
      • Top 6

        Hoa cúc La Mã

        Một trong những thảo mộc bạn có thể sử dụng để nâng cao và cải thiện sức khỏe chính là hoa cúc La Mã. Tại sao ư? Nhờ vào các chất kháng viêm, chất chống lão hoá và nhiều hợp chất khác, hoa cúc La Mã giúp bạn làm giảm căng thẳng, đau đầu hay đau nửa đầu cũng như hỗ trợ trong điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày và giảm cân.


        Tuy nhiên, để có thể nhận được những công dụng ấy, chỉ có một cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm theo chính là uống trà hoa cúc La Mã thường xuyên. Vậy bạn đã biết cách pha trà hoa cúc chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết thì dưới đây chính là các bước mà bạn bên làm theo.


        Chuẩn bị: 1 thìa cà phê hoa cúc La Mã khô, 1 cốc nước nóng.
        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Cho hoa cúc vào trong cốc nước nóng.
        • Bước 2: Đậy cốc nước lại và để như vậy trong vòng 5 phút.
        • Bước 3: Lọc hoa cúc.
        • Bước 4: Cho một chút mật ong để thêm hương vị và thưởng thức ly trà hoa cúc khi còn ấm.
        • Tuy nhiên, nếu bạn đang mang bầu hoặc có ý định mang thai thì tốt nhất không nên sử dụng loại thảo mộc này.
        Hoa cúc La Mã
        Hoa cúc La Mã
        Hoa cúc La Mã
        Hoa cúc La Mã
      • Top 7

        Bồ công anh

        Bồ công anh có lẽ cũng không phải là loại thảo mộc xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Nó thường được dùng để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Thêm vào đó, đối với những ai đang muốn giảm cân thì đây là một phương pháp tự nhiên an toàn nhất và mang lại hiệu quả cao nhất bởi vì nó giúp bạn loại bỏ trọng lượng nước cũng như ức chế cơn thèm ăn.


        Không chỉ vậy, nó còn có thể giúp trong việc ngăn ngừa ung thư, điều chỉnh huyết áp và ngăn ngừa chứng rối loạn nước tiểu. Và để có thể nhận được những lợi ích từ bồ công anh, bạn có thể dùng hoa và quả của nó để làm salad, súp hay thêm vào các món rau xào. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể pha trà bồ công anh và thưởng thức chúng mỗi ngày. Song, bạn đã biết cách pha trà bồ công anh chưa? Nếu bạn chưa biết thì bạn nên làm theo các bước sau đây nhé!

        Chuẩn bị: 2 thìa cà phê rễ bồ công anh khô, 1 cốc nước, nồi.
        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Cho rễ bồ công anh vào trong nồi và đổ nước vào.
        • Bước 2: Đun sôi trong vòng 1 phút.
        • Bước 3: Tắt lửa và để như vậy trong vòng 10 phút.
        • Bước 4: Lọc rễ bồ công anh và thưởng thức ly trà mà bạn vừa pha.
        • Chú ý nhé, nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai thì không nên sử dụng loại thảo mộc này.
        Bồ công anh
        Bồ công anh
        Bồ công anh
        Bồ công anh
      • Top 8

        Cam thảo

        Cam thảo có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ nên có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh da liễu thường gặp như bệnh chàm và trứng cá. Đồng thời, nó cũng có tác dụng phòng ngừa sâu răng và cải thiện một số bệnh lý liên quan đến tiêu hóa (như chứng khó tiêu, trào ngược axit, loét dạ dày,…). Đặc biệt, chất glycyrrhizin trong cam thảo còn hữu hiệu trong việc làm dịu đi những cơn hen suyễn và giảm bớt chứng viêm họng.


        Chuẩn bị: 5 lát cam thảo, 1 thìa cà phê mật ong, 500ml nước, nồi

        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Cho cam thảo vào bình trà, chế một ít nước sôi vào, tráng đều rồi chắt bỏ hết nước trong ấm ra.
        • Bước 2: Chế nước đầy bình trà, hãm trà trong khoảng 3-6 phút đến khi nước trà chuyển màu nâu sậm
        • Bước 3: Rót nước trà vào ly, thêm một ít mật ong vào, khuấy đều. Dùng nóng lạnh tùy thích.
        Cam thảo
        Cam thảo
        Cam thảo
        Cam thảo
      • Top 9

        Trà Hibiscus (Atiso đỏ)

        Trà Hibiscus được làm từ những bông hoa đầy màu sắc của cây Roselle. Nó có một màu đỏ hồng và hương vị hoa quả tươi mát. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc đá. Ngoài màu sắc đậm và hương vị độc đáo, trà Atiso đỏ mang đến những lợi ích cho sức khỏe: Ví dụ, trà Hibiscus có đặc tính chống vi-rút và các nghiên cứu về ống nghiệm đã cho thấy chiết xuất của nó có hiệu quả cao đối với các chủng cúm gia cầm. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu cụ thể cho thấy uống trà Hibiscus có thể giúp bạn chống lại vi-rút như cúm.


        Chuẩn bị: 3gr hoa atiso đỏ (Hibiscus) khô, 200 ml nước đun sôi (90-95 độ), chanh thái lát (tùy chọn), lá bạc hà tươi (tùy chọn), 3-4 lá Cỏ ngọt khô (tùy chọn), mật ong (tùy chọn), đá viên (tùy chọn), dụng cụ lọc trà (nếu có)

        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Cho trà Atiso đỏ vào dụng cụ lọc trà, tráng bình trà và hoa (kèm cỏ ngọt nếu sử dụng) với nước nóng
        • Bước 2; Đổ 200ml nước nóng và hãm trà trong 15p
        • Bước 3; Bổ sung thêm nước đun sôi để nguội (tùy chọn mức độ đậm đặc bạn muốn thưởng thức), bổ sung thêm mật ong (tùy chọn)
        • Bước 4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá để thưởng thức

        Khi uống có thể bỏ thêm lá bạc hà và chanh để có hương thơm dễ chịu, thư giãn hơn.

        Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
        Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
        Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
        Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
      • Top 10

        Trà tầm xuân

        Trà tầm xuân được làm từ quả của cây tầm xuân. Nó có nhiều vitamin C và các hợp chất thực vật có lợi. Các hợp chất thực vật này, ngoài các chất béo nhất định được tìm thấy ở quả tầm xuân chứa đặc tính chống viêm. Một số nghiên cứu đã xem xét khả năng của bột tầm xuân để giảm viêm ở những người bị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Nhiều nghiên cứu trong số này cho thấy nó có hiệu quả trong việc giảm viêm và các triệu chứng liên quan, bao gồm cả đau.


        Trà tầm xuân cũng có thể có lợi cho việc kiểm soát cân nặng, vì một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 32 người thừa cân cho thấy uống chiết xuất quả tầm xuân làm giảm chỉ số BMI và mỡ bụng. Tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của hoa hồng hông cũng có thể giúp chống lão hóa da. Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng bột tầm xuân trong tám tuần giúp giảm độ sâu của nếp nhăn quanh mắt và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da trên khuôn mặt.


        Chuẩn bị: Trà tầm xuân sấy khô, nước sôi

        Cách thực hiện:

        • Bước 1: Đun sôi một ấm nước. Đảm bảo rằng bạn đun sôi đủ nước để có thể pha được nhiều tách trà như mong muốn.
        • Bước 2: Khi nước đã được đun sôi kỹ, hãy cẩn thận đổ nước vào bát cách nhiệt, ngâm 5-7 quả tầm xuân trong nước sôi 80-90 độ C, hãm uống hàng ngày.

        Trà tầm xuân có vị chua nhẹ, hơi chát nên có thể thêm cỏ ngọt, mật ong cho dễ uống.

        Trà tầm xuân
        Trà tầm xuân
        Trà tầm xuân
        Trà tầm xuân




      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy