Ăn các thực phẩm kích thích chuyển dạ
Thông thường, thời gian thai nghén của mẹ sẽ kéo dài trong 40 tuần. Khi thai kỳ bước vào tuần cuối, mẹ sẽ dần nhận thấy các dấu hiệu sắp sinh như co thắt tử cung, vỡ nước ối… Cũng có nghĩa là quá trình chuyển dạ đang bắt đầu. Dù chờ đợi cơn chuyển dạ đến tự nhiên sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mẹ vẫn có thể sử dụng đến các phương pháp để hỗ trợ kích thích chuyển dạ. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là điều không thể bỏ qua.
Muốn chuyển dạ nhanh hơn và giảm bớt đau đớn thì kinh nghiệm được truyền lại là hãy ăn một số thực phẩm có lợi cho quá trình này vào những ngày cuối của thai kì như dứa vì trong dứa có chứa bromelain một loại enzim giúp tử cung mềm và thúc đẩy việc sinh nở dễ dàng mà hạn chế được đau đớn. Tỏi có tác dụng làm sạch đường ruột và dọn đường cho thai nhi dễ dàng di chuyển xuống dưới cổ tử cung thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh hơn. Ngoài ra nên ăn cam thảo đen, rau húng quế, cà tím, vừng đen, rau lang luộc... đều giúp chuyển dạ nhanh chóng.