Bánh trứng (Quiche)
Top o trong Top 20 Cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 180 gram (bột mì số 11)
- Bơ lạt 125 gram
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Nước lạnh 10 ml
- Thịt xông khói 150 gram (Bacon)
- Hành tây 80 gr
- Hành boa rô 30 gr
- Kem whipping 120 gr
- Trứng gà 4 quả
- Sữa tươi không đường 55 ml
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Nhục đậu khấu 3 gram
- Ngò tây 5 gram
Cách làm:
- Cắt miếng nhỏ 150 gram thịt xông khói và 80 gram hành tây, cắt lát 30 gram boa rô. Bắc lên bếp một chiếc chảo sạch, không cần thêm dầu ăn, cho thịt xông khói, hành tây và hành boa rô vào xào. Xào 5- 7 phút khi các nguyên liệu chín, hành tây chuyển trong thì tắt bếp.
- Trước tiên, bạn cho vào cho vào tô 4 quả trứng gà, 120 gram kem tươi whipping, 55ml sữa tươi không đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu và đánh đều cho hỗn hợp hoà quyện. Tiếp theo cho thêm 3 gram nhục đậu khấu bào mịn và 5 gram ngò tây băm nhuyễn và hỗn hợp rồi đánh đều lần nữa.
- Cho vào máy xay thực phẩm 180gr bột mì số 11, và 125gr bơ lạt cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê muối, đóng nắp xay đều. Cho tiếp 2 cái lòng đỏ trứng gà, 10ml nước lạnh rồi tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn mượt thì đem bột ra nhồi mịn thành một khối. Bọc khối bột lại cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút. Cho khối bột ra khỏi tủ lạnh và cán mỏng 0.5 cm, bỏ vào khuôn lành bánh và để tủ lạnh 15 phút.
- Dùng nĩa xiên vào đáy khuôn bột những lỗ nhỏ. Lót lên trên một tấm giấy nến rồi đổ đậu vào lòng khuôn, đem đế tart đi nướng lần 10 phút ở 200 độ C. Sau khi nướng 10 phút thì lấy bỏ phần đậu ra ngoài, tiếp tục nướng bánh trong lò thêm 10 phút nữa.
- Cho phần thịt xông khói đã xào cùng hành tây và boa rô vào khuôn bánh. Tiếp theo rắc 100gr phô mai bào sợi nhỏ, cuối cùng là hỗn hợp flan trứng, dùng đũa đảo nhẹ cho các thành phần trải đều với nhau. Đút khuôn vào lò nướng thêm 20 phút ở 170 độ C đến khi mặt trên của bánh hơi xém nâu ngon mắt là được.