Sườn cốt lết rim nước dừa

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết 500 gr
  • Nước dừa tươi 200 ml(khoảng 1 trái)
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm 2 muỗng cà phê
  • Sả băm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Chanh 1 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế sườn cốt lết:
    • Để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, sườn cốt lết sau khi mua về các bạn mang chà xát với 1 ít muối và nước cốt 1 trái chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
    • Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị bạn dùng sống dao hoặc cây dần thịt đập đập nhẹ đều miếng thịt.
  • Ướp sườn:
    • Cho sườn vào tô sau đó thêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê sả băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
    • Trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho thịt sườn thấm đều gia vị.
  • Rim sườn:
    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút phần sườn đã ướp gia vị vào. Chiên sơ hai mặt sườn ở lửa vừa đến khi sườn chín săn lại.
    • Kế đến, cho 200ml nước dừa tươi vào chảo, đun cho đến khi nước dừa sôi thì cho thêm 1 muỗng canh đường rồi vặn nhỏ lửa và tiếp tục rim khoảng 10 - 15 phút cho phần nước cạn sánh lại và thịt thấm đều gia vị, lên màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Sườn cốt lết rim nước dừa
Sườn cốt lết rim nước dừa
Sườn cốt lết rim nước dừa
Sườn cốt lết rim nước dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy