Súp bắp chay
Nguyên liệu:
- Củ sắn 100 gr (phần nước dùng)
- Su su 100 gr (phần nước dùng)
- Cà rốt 100 gr (phần nước dùng)
- Mướp hương 100 gr (phần nước dùng)
- Nấm hương 50 gr (phần nước dùng)
- Nấm rơm khô 50 gr (phần nước dùng)
- Củ cải muối 50 gr (phần nước dùng)
- Nấm đùi gà 100 gr (phần súp)
- Nấm bào ngư 100 gr (phần súp)
- Bột năng 50 gr (phần súp)
- Bắp ngọt 4 trái (phần súp)
- Gia vị 10 gr
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm đùi gà và nấm bào ngư bạn rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng 10 phút sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch. Nấm bào ngư bạn xé sợi, nấm đùi gà cắt hạt lựu nhuyễn.
- Nếu bạn sử dụng bắp trái thì bạn lột vỏ, bào hạt sau đó cho hạt bắp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc nếu bạn thích ăn súp nhai được hạt thì bạn tách hạt để nguyên.
- Các loại rau củ dùng nấu nước dùng bao gồm cà rốt, su hào, xá bấu, nấm đông cô, nấm rơm khô, mướp hương, củ sắn bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.
Nấu nước dùng:
- Bạn đun sôi 1,5 lít nước rồi cho tất cả các loại rau củ để nấu nước dùng vào nồi, hạ lửa nhỏ hầm trong vòng 90 phút rồi lọc lấy phần nước để nấu súp.
Nấu súp bắp:
- Bạn lấy 50g bột năng hòa tan với 50ml nước lạnh. Đun sôi lại nước dùng rồi hạ nhỏ lửa sau đó cho bột năng vừa pha vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột tan hoàn toàn.
- Tiếp theo bạn cho phần nấm bào ngư xé sợi và nấm đùi gà cắt nhỏ vào nồi nước dùng, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay đun khoảng 2 phút.
- Bạn tiếp tục cho bắp vào nồi, khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 3 - 4 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
- Bạn múc súp bắp ra chén, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất nhé. Với món súp bắp này bạn có thế dùng làm bữa sáng hoặc ăn khai vị trong những bữa tiệc, bữa cơm gia đình đều phù hợp.