Súp khoai tây
Nguyên liệu:
- Khoai tây 300 gr
- Hành boa rô 1 nhánh
- Ngò rí 1 nhánh
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Váng sữa 100 ml
- Bơ 50 gr
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối,...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Khoai tây mang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Mang khoai tây đi luộc hoặc hấp cách thủy cho khoai chín.
- Ngò rí giữ lại rễ mang đi rửa sạch và để ráo.
- Boa rô rửa sạch, dùng dao cắt thành những khúc ngắn, dài khoảng 4cm.
Xay nhuyễn khoai tây:
- Thêm vào máy xay sinh tố toàn bộ phần khoai tây cùng 100ml nước lọc, 50ml sữa tươi. Xay đến khi khoai tây nát đều, đặc thì cho thêm vào 50ml sữa tươi không đường và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp khoai thật mịn.
Nấu súp:
- Cho phần khoai tây vừa xay vào một chảo, đun ở lửa vừa và cho thêm vào chảo rể ngò rí cùng boa rô đã làm sạch nấu cùng.
- Nêm vào khoai tây 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Khuấy nhẹ đều tay đến khi khoai tây sôi.
- Khoai tây sôi thì bạn vớt ngò rí và boa rô ra ngoài. Sau đó thêm vào chảo 100ml váng sữa cùng bơ lạt và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.