Súp bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 1 trái
- Hành tây 1 củ
- Khoai tây 1 củ
- Kem tươi 1 muỗng cà phê
- Gia vị: bơ, tiêu, muối,...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bí gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Khoai tây, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Tỏi, gừng bỏ vỏ rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Xào các nguyên liệu:
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào chảo đun đến khi bơ tan chảy hết. Tiếp đến, bạn cho tỏi và gừng đã băm nhỏ vào phi vàng.
- Tiếp đến, bạn cho lần lượt hành tây, khoai tây và bí đỏ vào xào, đảo đều tay trong vòng 1 phút.
Nấu súp:
- Sau khi xào sơ nguyên liệu, bạn cho khoảng 400-500ml nước vào nồi hầm cho khoai tây và bí đỏ đến khi chín nhừ thì tắt bếp.
- Để hỗn hợp đã hầm nguội hẳn, bạn tiếp tục cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp.
Hoàn thành:
- Bạn đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nấu sôi 1 lúc. Sau đó nêm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Nếu súp của bạn quá đặc, bạn có thể cho thêm một chút nước vào vào khuấy đều. Nếu bạn nấu súp dành cho trẻ em thì bạn nên cân nhắc lượng tiêu cho vào súp nhé!
- Sau khi nồi súp sôi lại lần nữa, bạn cho kem tươi vào nồi. Sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món súp bí đỏ rồi đấy!