Súp mai tuyết bào ngư chay
Nguyên liệu:
- Nấm mai tuyết nhĩ 50 gr(nấm bông tuyết - 1 cây)
- Mướp hương 300 gr
- Củ sắn 150 gr
- Củ cái xá bấu 50 gr
- Cà rốt 100 gr
- Chân nấm đông cô 20 gr
- Hành boa rô 1 cây
- Nấm bào ngư 50 gr
- Nấm rớm tươi 50 gr
- Bắp mỹ 100 gr
- Bột năng 50 gr
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị nồi nước dùng trước bằng cách hầm mướp hương, cà rốt, cải xá bấu, củ sắn, chân nấm đông cô khô với 1,5 lít nước và để nước sôi từ 5 - 8 phút thì tắt bếp và vớt hết nấm và củ bên trong nồi nước dùng ra.
- Nấm mai tuyết nhĩ trước khi nấu bạn phải ngâm nước ấm từ 1 đến 2 phút, đến khi nấm nở và có màu trắng thì vớt ra cho ráo nước. Khi nấm ráo nước thì bạn dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ và bỏ phần cồi cứng đi.
- Sau đó bạn thái mỏng nấm rơm, nấm bào ngư thì chúng ta sẽ xé sợi.
- Tiếp đến là bắp mỹ, bạn nên tách hạt hoặc bào nhỏ.
- Hành boa rô thì bạn cắt nhỏ là được.
Nấu súp:
- Bạn pha 50g bột năng với 50ml nước nguội. Sau đó bật lửa nhỏ, vừa khuấy nồi nước dùng vừa đổ từ từ chén bột năng vào, rồi tiêp tục khuấy đến khi nồi nước sệt đều là được.
- Tiếp theo bạn sẽ bật lửa lớn bình thường lên đợi nước dùng sôi thì bạn cho hết nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mai tuyết nhĩ đã được chuẩn bị vào và khuấy đều hỗn hợp súp lên.
- Khi nồi súp sôi lại thì bạn cho bắp mĩ vào và đảo đều lên, rồi nêm nếm lại gia vị cho thích hợp.
- Cuối cùng là bạn chỉ cần đợi nồi súp sôi lại rồi rắc hành boa rô lên và múc ra thưởng thức.