Súp chay thập cẩm
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp cải: 1/2 cái
- Nấm hương: 5-6 cái
- Nấm chay: 6 cái
- Bắp: 1 trái
- Bột năng
- Ngò thơm, cần tàu
- Giấm, dầu mè
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Bắp cải, cà rốt và các loại nấm rửa thật sạch với nước sau đó thái thành dạng sợi mỏng.
- Ngô cũng rửa sạch, tách hạt cho riêng một chiếc rổ nhỏ. Ngò thơm, cần tàu cũng rửa thật sạch, dùng dao băm nhỏ.
Tiến hành nấu súp chay:
- Chuẩn bị một chiếc nồi trên bếp lửa, cho một chút dầu ăn đun nóng, xào nấm hương thật thơm rồi cho nước cùng cà rốt, bắp cải, ngô, nấm chay lần lượt vào chảo.
- Khi bắp cải đã chín, cho 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe muối, 1 thìa bột nêm chay vào. Trộn bột năng với hai chén nước ấm rồi cho hỗn hợp bột vào súp khuấy đều tay không được vón cục.
- Tiếp tục cho nấm mèo vào, khuấy đều. Khi nước sôi khoảng 60 giây thì tắt lửa. Cho 1 thìa cafe giấm, 1 thìa cafe dầu mè vào, trộn đều tay. Cuối cùng, chuẩn bị một chiếc bát to đổ ra rắc ngò và cần vào súp.
- Món này ăn rất dễ ăn phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người và mọi lứa tuổi.