Súp rong biển chay
Nguyên liệu:
- Đậu hũ cây 1 cây
- Hành boa rô 1 cây
- Tóc tiên 10 gr
- Bắp non 10 trái
- Gừng 1 củ
- Bột năng 50 gr
- Nước tương 1 muỗng canh
- Hạt nêm chay 1.5 muỗng canh
- Đường 1/3 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu hũ sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước sạch rồi dùng dao cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm.
- Bắp non sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những lát mỏng. Boa rô thì bạn lấy phần đầu trắng, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh nhỏ.
- Gừng sau khi gọt sạch vỏ, rửa sạch thì bạn cắt thành từng sợi nhỏ. Còn rong tóc tiên thì bạn đem ngâm với nước lạnh trong vòng 5 phút để cho mềm và nở ra.
- Với bột năng, bạn đem pha loãng với 3 muỗng canh nước.
Nấu súp:
- Đun sôi 1.5 lít nước sôi. Khi nước đã sôi thì bạn để lửa nhỏ và khuấy bột năng lên cho đều rồi vừa khuấy đều nồi nước vừa đổ từ từ chén bột năng vào.
- Cứ khuấy đều nồi nước đến khi bạn thấy nước sánh lại thì cho bắp vào và khuấy lên.
- Tiếp theo là pha gia vị, trước khi cho gia vị vào nồi bạn hãy cho vào một cái chén 1.5 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, rồi khuấy đều mọi thứ lên.
- Sau đó bạn lại vừa khuấy đều nồi súp vừa đổ hỗn hợp gia vị vào, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Sau khi nếm gia vị xong thì bạn cho đậu hũ vào nồi và khuấy nhẹ lên.
- Bây giờ hãy vớt tóc tiên lên, vắt cho sạch nước và dùng kéo cắt nhỏ ra rồi vừa khuấy nồi súp vừa rắc tóc tiên vào.
- Khuấy nhẹ đến khi thấy nồi súp sôi thì bạn cho hành boa rô cùng gừng vào khuấy đều là có thể tắt bếp thưởng thức rồi.