Súp gà chay
Nguyên liệu:
- Tàu hủ ky tươi 100 gr
- Nấm bào ngư 100 gr
- Củ dền 100 gr
- Cà rốt 100 gr
- Bắp ngọt 100 gr(bắp Mỹ)
- Bột năng 10 gr
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm bào ngư rửa sạch với nước giấm và muối, nếu nấm có bản to, bạn xé thành lát mỏng vì như vậy sẽ làm cho nấm giống thịt gà hơn. Tàu hủ ky rửa nhiều lần với nước để sạch hết bụi bẩn.
- Củ dền, cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Bắp ngọt bạn có thể dùng dao rọc hoặc tách thành từng hột.
- Bạn cho bột năng vào chén cùng 10ml nước, khuấy đều để cho vào súp.
Nấu súp:
- Cho nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho củ dền, bắp và cà rốt vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Sau 15 phút, cho nấm và tàu hủ ky vào nấu cùng. Khi súp sôi sau 5 phút nấu, bạn nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, nửa muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm.
- Cuối cùng, bạn cho bột năng vào. Một tay bạn cho bột vào, tay còn lại bạn nhớ khuấy đều nồi súp để tránh tình trạng bột bị vón cục nhé. Nấu súp thêm 5 phút nữa cho bột hòa tan và tắt bếp.
- Múc súp gà chay nóng hổi ra tô, thêm ít hành ngò xắt nhuyễn và tiêu lên trên.