Ngâm nước vo gạo đã được lên men
Đã có rất nhiều bà nội trợ truyền tai nhau và hiện nay đa số mọi người vẫn đang áp dụng phương pháp làm sạch và khử độc rau quả bằng nước vo gạo vì nước vo gạo có chứa các nhóm vitamin B, và các tính chất khác của gạo đã được hòa tan trong nước. Đặc biệt bạn nên sử dụng nước vo gạo đã được lên men để ngâm rau vì chúng sẽ có tác dụng mạnh hơn. Không những chúng ta có thể dùng nước đã lên men để rửa rau mà còn có thể dùng để rửa bát đĩa, đồ dùng tốt hơn nữa đấy. Đừng quên rửa lại thật kỹ với nước sạch để loại bỏ mùi lên men chua khó chịu nhé.
Bên cạnh tác dụng làm giảm độ mặn của cá khô thì nước vo gạo còn có tác dụng làm sạch nhớt và bùn đất trong ốc. Bạn cho ốc vào một thau, sau đó cho vào nước vo gạo và một vài lát ớt cắt nhỏ, ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ thì tất cả bùn nhớt có trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra, vón thành từng mảng chất nhầy. Nước vo gạo còn giúp bạn khử được mùi tanh của cá, trước khi ngâm với nước vo gạo bạn cần rửa cá thật kĩ dưới nước sạch sau đó cho cá vào thau nước vo gạo có pha thêm chút muối, khoảng 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được rồi.