Tteokbokki - Bánh gạo
Có thể nhận thấy rằng những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc dần khẳng định vị thế của mình chỉ đơn giản qua những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị tuyệt vời của xứ sở kim chi này. Thật thiếu sót khi không nhắc đến cái tên quen thuộc với rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam khi nói về ẩm thực xứ Hàn - món bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn, làm siêu lòng không chỉ các bạn yêu thích đồ cay mà còn những tín đồ của những chiếc bánh nếp mềm mượt đến nao lòng. Bánh gạo cay tteokbokki là món bánh gạo nếp được ăn cùng nước sốt cay đặc trưng của Hàn Quốc, có thể ăn cùng với trứng và một chút gia vị kèm theo như hành tây, hạt tiêu. Tuy rất đơn giản nhưng món bánh gạo cay tteobokki này luôn được yêu chuộng bởi độ dinh dưỡng cao mà nó đem lại.
Bánh gạo cay tteokbokki vốn là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, xuất thân từ món tteo jjim - một món ăn cung đình được làm từ bánh dày trắng muốt rồi thái vát mỏng, thịt, trứng, hàng tây và các gia vị đặc trưng kèm theo như vừng, ớt cay Hàn Quốc rồi nướng lên. Từ một món ăn cung đình chỉ được phục vụ giành riêng cho vua chúa, bánh gạo cay tteokbokki dần dần qua từng thời kì đã trở nên gần gũi hơn, là một món ăn đường phố phổ biến và có nhiều các loại bánh nếp khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách. Bánh gạo cay tteokbokki hiện đại được chế biến từ loại bánh nếp giống với bánh gạo truyền thống tteo jjim nhưng loại bánh gạo làm nên bánh gạo cay tteokbokki ngon lành này lại mang tên garaetteok được xào cùng với các thành phần gia vị đặc biệt như thịt bò, trứng cút, hành tây, giá đỗ, nấm, chả cá và không thể thiếu yếu tố làm nên món bánh nếp cay đó là tương ớt cay siêu đặc trưng ở Hàn Quốc gochujang.