Khoai lang
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Lượng đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể. Khoa lang là loại thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt, nó có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Khoa lang là nguồn cung cấp vitamin B6, vitamin D và vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh và virut cúm. Trong khoai lang còn chứa nhiều vi chất sắt, magie, kali,...
Khoai lang có lượng magie cao, một khoáng chất quan trọng để cơ thể hoạt động tốt. Ngoài ra, magie còn có một công dụng tuyệt vời là giúp giảm lo lắng và căng thẳng. Người bị thiếu magie có liên quan mật thiết đến nguy cơ rơi vào căng thẳng, trầm cảm và lo lắng cao hơn. Do đó, việc ăn khoai lang có thể giúp bổ sung lượng magie, hỗ trợ điều trị trầm cảm và các hành vi liên quan đến lo lắng.