Chân gà ngâm sả ớt

Với món chân gà ngâm tỏi ớt này nên sử dụng chân gà công nghiệp vì loại chân gà này to và nhiều thịt hơn chân gà ta. Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn nên đi chợ sớm hơn một chút để mua được chân gà tươi. Tránh mua phải thực phẩm đông lạnh đầy chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:


  • Chân gà: 500g
  • Gia vị: Sả, tỏi, ớt, chanh, muối, mắm, hồ tiêu...

Cách thực hiện:


  • Bước 1: Chân gà mua về ngâm muối rửa sạch, đổ ngập nước, đập dập vài củ sả và gừng, chovào nồi luộc với lửa lớn.
  • Bước 2: Khi gà chín vớt ra cho ngay vào tô nước đá. Đổ ra đợi ráo nước thì cho vào tủ lạnh 30 phút để chân gà se lại, khô và giòn hơn.
  • Bước 3: Quan trọng nhất là pha chế nước ngâm chân gà. Bạn dùng một chén nước lọc, nửa chén nước mắm, nửa chén giấm, 2 đến 3 muỗng cà phê đường, tùy theo khẩu vị ăn ngọt. Bắc lên bếp, đun nhỏ lửa, khi nước sôi đập dập gừng và sả vào nấu cùng cho dậy mùi thơm.
  • Bước 4: Xếp chân gà vào hũ thủy tinh đã được khử trùng sạch sẽ, đợi nước mắm nguội hẳn thì rót vào hũ chân gà. Lúc này có thể cho thêm ớt, quả quất cắt mỏng và lá chanh cắt thành sợi. Để tủ lạnh một tuần cho chân gà ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức.
Món chân gà ngâm sả ớt
Món chân gà ngâm sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy