Thịt băm kho cà tím
Với vị béo ngậy của thịt lợn, ngọt mềm của cà tím chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng. Ngoài ra cách nấu cũng không cầu kì như thịt kho dừa hay kho măng nên dù có bận rộn thì bạn cũng có thể thực hiện đấy.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 4 quả cà tím vừa
- 200 gram thịt xay
- Hành tím băm nhỏ
- Nước tương, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
- Bước 1: Cà tím rửa sạch cắt miếng dày khoảng 0,8 - 1 cm rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra.
- Bước 2: Thịt ướp với hạt tiêu, hành tím, mì chính trong khoảng 15 phút.
- Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm thì cho cà tím vào đảo cho chín đều.
- Bước 4: Hành tím phi thơm rồi cho thịt vào xào cho chín tới thì đổ cà tím vào trộn đều rồi đun với lửa nhỏ.
- Bước 5: Đun thêm khoảng 10 phút sau khi nêm gia vị rồi tắt bếp.