Thịt ba chỉ kho dưa
Được xem là món ăn dân dã và xuất hiện trong hầu hết bữa ăn của người dân Việt Nam, không chỉ ngon, rẻ dễ làm mà còn rất nhiều dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 200 gram dưa chua
- 300 gram thịt ba chỉ
- 3 thìa mắm ruốc
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 6 thìa cà phê dầu ăn
- 1 ít hạt tiêu
- 3 - 4 tép tỏi băm nhỏ
- 2 - 3 quả ớt thái lát
- Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi ướp với muối, hạt tiêu, đường trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Dưa rửa nhiều lần cho bớt chua.
- Bước 3: Tỏi phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt vào xào chín và kho khoảng 7 - 10 phút.
- Bước 4: Sau đó cho mắm ruốc, dưa, ớt vào đun với lửa cho đến khi chín.