Thịt kho tiêu
Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong những bữa ăn của hầu hết gia đình Việt Nam. Với hương vị bình dị nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến cho món này vẫn luôn được lòng mọi người.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Hạt tiêu, mắm, muối, đường
- Bước 1: Thịt trần qua với nước ấm cùng ít muối, sau đó thái những miếng vừa ăn rồi ướp với hạt tiêu, nước mắm, tỏi, hành tím trong khoảng 25 - 30 phút.
- Bước 2: Cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt lợn đã ướp và 1 bát nước vào đun với lửa nhỏ.
- Bước 3: Khi nước trong nồi sôi ta cho hạt tiêu và đường vào đun thêm khoảng 7 phút thì cho hành lá vào đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp.